A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON SƠN HÀ

Thứ 3, ngày 18/4, nhân ngày Tết Hàn thực, cô và trẻ trường mầm non Sơn Hà đã cùng tổ chức hoạt động làm bánh trôi. Từ sáng sớm, các con đã háo hức đến trường, các cô ở lớp đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng… để chuẩn bị cho các con một buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.

Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sau khi nặn xong các con được xem các cô cho bánh vào luộc và các con đã vô cùng thích thú khi được ăn bánh,  được thưởng thức thành quả của mình.

          “ Tết hàn thực ” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và  ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả.

        Qua hoạt động làm bánh trôi, các bé trường mầm non Sơn Hà đã được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực. Đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các cô giáo trong nhà trường.

          Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Khánh Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng trước : 236